VÔ TRÁCH NHIỆM

Đã gần 1 năm nay ở điểm giao nhau giữa con đường Lê Hữu Trữ thuộc thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong với đường Quốc lộ 1A vẫn ngỗn ngang những tấm bê tông và nhiều hố ga không có nắp đậy làm cho người và xe cộ cùng với các phương tiện tham gia giao thông…gặp rất nhiều khó khăn khi đi qua khu vực này đồng thời nó tạo nên những cái bẩy nguy hiểm khó lường… Trước sự nguy hiểm đó bà con nhân dân ở tiểu khu 4 thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong đã góp vốn để đúc những tấm bê tông để làm nắp đậy hố ga và làm cầu qua cống thoát nước bên lề đường…Bà Lê Thị Miễn ở tiểu khu 4 bức xúc nói: “ Đơn vị thi công quá coi thường tính mạng của dân chúng tôi họ không thèm quan tâm đến cuộc sống ai hết. Thi công thì chỗ làm chỗ không khi không làm nữa thì bỏ bừa bãi như vậy…”
alt
" Hố ga há miệng "- Những nguy hiểm khó lường
Công trình xây dựng vĩa hè đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong nằm trong dự án mở rộng đường Quốc lộ 1A đoạn thành phố Đông Hà- thị xã Quảng Trị do công ty cổ phần xây dựng giao thông Trường Thịnh 2 thi công đã được khởi công cách đây gần cả năm trời nhưng đến nay một số hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện và đơn vị thi công đã chuyển đi làm công trình khác. Tuy nhiên khi tạm ngưng hoạt động đơn vị thi công đã để ngổn ngang những tảng bê tông trên vĩa hè và lề đường cùng với những “ Hố ga há miệng” làm ảnh hưởng đến việc giao thông đi lại... Điều đáng nói hơn là không những làm mất an toàn giao thông nó còn tạo ra một cảnh tượng nhếch nhát ảnh hưởng đến mỹ quan và cảnh quan đô thị. Nhiều hố ga đã trở thành nơi tập kết rác thải của nhiều gia đình. Được biết khi giao- nhận mặt bằng thi công vĩa hè Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Trường Thịnh 2 đã cam kết với UBND thị trấn Ái Tử là sau khi ngưng thi công sẽ trả lại nguyên trạng địa- sở cho địa phương nhưng Công ty đã không thực hiện đúng cam kết của mình.. alt
Những chiếc xe tải hàng ngày vẫn phải qua địa điểm này
Việc thi công công trình vĩa hè đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị trấn Ái Tử là một chủ trương đúng trong việc tạo hành lang an toàn giao thông cho đô thị. Tuy nhiên khi thi công mà không thực hiện đúng quy định của luật xây dựng và những cam kết với địa phương bỏ măc người dân trước những nguy hiểm khó lường như thế…. thì đây là một việc làm thể hiện sự bàng quan một kiểu làm ăn vô trách nhiệm của đơn vị thi công và những người chức trách?
Bài và ảnh: Nguyễn Đạo Thiện