" GIÃI ĐI SỚM "

 

GIÃI ĐI SỚM

         Sau 11 trận không thắng qua các giải và các trận giao hữu ngày 2 tháng 12 năm 2010 đội tuyển bóng đá nam Việt nam chính thức bước vào bảo vệ " Ngôi Vương" của giải VÔ ĐỊCH ĐÔNG NAM Á- SUZUKI CÚP năm 2010 với bao hoài nghi trong lòng giới điệu mộ nước nhà. Bởi trong 11 trận không thắng của đội tuyển VN có những đội bóng thuộc loại nhàng nhàng và có cả những câu lạc bộ loại trung bình của các giải Vô địch Quốc gia ở Đông Nam Á.

         Tuy vậy vì quyền lợi dân tộc và màu cờ sắc áo nên người hâm mộ vẫn đặt niềm tin vào đội bóng của mình. Họ đã trống cờ băng rôn...đổ xô vào sân Mỹ Đình để cỗ vũ cho đội tuyển bóng đá VN. Và họ càng hy vọng hơn khi ngày 2/12 đội tuyển BĐVN thắng đậm đội tuyển BĐ Myanma đến 7-1. Lúc này sân Mỹ Đình như vỡ tung lòng tin của người hâm mộ lên cao tột đỉnh. Tuy nhiên sự thăng hoa của các cầu thủ và niền tin hy vọng của người hâm mộ chưa tày 36 tiếng đồng hồ thì  ngày 5/12 tất cả họ đã rơi xuống vực sâu của tuyệt vọng sau thất bại bẽ bàng 0-2 trước một đối thủ  đàn em- PHILIPIN với dàn cầu thủ non kinh nghiệm cùng một HLV " Trẻ con"- McMenemy 32 tuổi. Hơn 40.000 cổ động viên trên sân Mỹ Đình và hàng chục triệu người hâm mộ màn ảnh nhỏ không tin vào mắt mình khi PHILIPIN  ghi 2 bàn vào lưới thủ môn kỳ cựu Dương Hồng Sơn một cách quá dễ dàng.

        HLV Calisto bạo biện về trận thua này là do PHILIPIN  không phải chơi bóng đá và đặt chiếc xe buýt 2 tầng chắn trước cầu môn và rồi sau trận đấu ông Tô đã từ chối cái bắt tay thân thiện của HLV McMenemy....Theo tôi cách biện minh của ông Tô là thiếu thuyết phục bởi trong luật bóng đá đâu cấm lối đá phòng ngự? Và tại sao ông Tô không đặt chiếc xe buýt 1 tầng trước khung thành Dương Hồng Sơn để khỏi bị lọt lưới 2 bàn không gỡ?( Điều này ông Tô có quyền làm mà! ). Còn việc HLV Calistoo từ chối bắt tay đồng nghiệp là thể hiện sự thiếu tôn trọng và thiếu chuyên nghiệp của một HLV lớn!

       Qua trận thua bẽ mặt của đội tuyển BĐVN trước PHILIPIN tôi thấy có các nguyên nhân sau:

      Thứ nhất: Lối đá của đội tuyển BĐVN không biến hóa mà cứ đều đều không có gì đổi mới so với năm 2008 ( nhận xét của HLV Sigapo- Avramovic trong buổi họp báo ngày 6/12 )

       Thứ hai:  Hàng hậu vệ VN yếu tiền vệ không sáng tạo và tiền đạo thì quá ngớ ngẫn....

       Thứ ba:  VN quá bảo thủ khi không chọn những cầu thủ nhập tịch có chất lượng ( nên nhớ họ có Quốc tịch VN họ là công dân VN và phải tuân thủ cũng như thực hiện theo những quy định của pháp luật VN!)

       Qua cách thể hiện lối đá không thay đổi không biến hóa với MYANMA và PHILIPIN tôi nói thẳng ( không phải dự đoán): Lượt trận thứ 3 vào ngày 8/12 VN sẽ thua trận trước SINGAPO bởi HLV Avramovic sẽ đặt một chiếc xe buýt 2 tầng trước cầu môn và dùng chiến lược phản công nhanh qua đôi chân của hai ngoại binh nhập tịch.    

       Đội tuyển BĐVN bị loại ngay vòng đấu bảng giải SUZUKI- 2010 này. Nói vậy để mọi người khỏi phải bất ngời trước việc đội tuyển BĐVN phải " GIÃI ĐI SỚM ".

Tỷ số có thể : VN- SIN:  1-2
                           PHI- MYA: 3-1

                                                                                                                      


                                                                                                           Nguyễn Đạo Thiện

zhengwei

This function has been used numerous times to save lives. Of course if you choose to own this swiss replica watch you must be extremely careful to not initiate the transmitter. If you do you may find first responders knocking at your door. In 1979 the company transferred from the Breitling family to Ernest Schneider.