" KHÔNG TỬ THỦ LÀ CHẾT "

 

KHÔNG TỬ THỦ LÀ CHẾT


      Sau trận thua Philippines 19h30 tối nay đội tuyển VN lại bước vào lược trận thứ 3 gặp tuyển Singapore. Đây là trận đấu quyết tử liên quan đến việc định đoạt số phận của mình cho vòng bán kết giải SUZUKI CUP- 2010. Cũng như phát biểu của HLV Calisto " VN tự quyết được số phận của mình"! Vâng. Rõ ràng là như thế bởi đã có bài học đắc giá qua trận đấu với Philippnes có lợi thế sân nhà khán giả nhà và có sự hậu thuẫn của LĐBĐVN với lời hứa không dưới 5 tỷ đồng nếu bảo vệ thành công ngôi vương. Như vậy xét một cách toàn diện thì ông Tô đã có đủ " Thiên thời địa lợi nhân hòa " để quyết định được số phận của mình?. Thông cảm với trận thua 0-2 trước một Philippines non kinh nghiệm tôi cũng như hàng chục triệu người dân Việt Nam đã và đang đặt niềm tin kỳ vọng vào đội tuyển của mình và rất hy vọng đội tuyển bóng đá nam VN sẽ có một trận thắng tối thiểu trước đối thủ khó chơi Singapore. Tuy nhiên muốn có một kết quả như ý muốn thì trận đấu này tuyển VN cần phải chọn lối đá phòng thủ chặt phản công nhanh bởi nhìn từ góc độ Philippine thì Singapore không khác là mấy. Họ có cầu thủ nhập tịch chất lượng cao to sức khỏe tốt hai tiền đạo nhập tịch sắc bén hàng hậu vệ rắn chắc và biết điều tiết bóng ở khu vực 16m50 của đội nhà. Một điểm nữa là trận này SIN cũng chơi theo kiểu- model của PHIL nếu VN tấn công thì sẽ mắc bẩy và sẽ dính đòn " Hồi mã thương " của SIN. Mặc khác do tính chất sống còn buột VN phải thắng mới có quyền đi tiếp nên HLV Calisto cần phải thay đổi chiến thuật liên tục suốt trận đấu không nên trung thành với lối đá ngắn bật tường nhỏ và đánh vào trung lộ. Các cầu thủ phải tỉnh táo không nặng sức ép phải nhanh trong chuyền bóng phản công và nhạy bén trong chạy chỗ. Đặc biệt là phải biết chắc chiu lợi thế và chính xác trong các pha bóng cố định....Nói vậy nghĩa là nếu đội tuyển VN " KHÔNG TỬ THỦ LÀ CHẾT".
      Thời gian đang tính bằng giờ nếu bài viết này được đăng thì cũng chỉ còn vài ba tiếng đồng hồ nữa là đến thời khắc quyết định. Chúc cho HLV Calisto và đội tuyển bóng đá VN chiến thắng trong trận này. Mong tất cả chúng ta hãy tiếp vào đội tuyển BĐVN một tinh thần mãnh liệt " VIỆT NAM QUYẾT THẮNG".

                                                          Hải Lăng ngày 8/12/2010
                                                                Nguyễn Đạo Thiện


hy vọng cuối cùng của SZUKI CUP- 2010

zhengwei

zhengwei

fake watches is smart knowning that is for sure.The business performs its credit history cards well.Several elements from metal to platinum and a great offer of colors this type of as purple champagne african united states and white are utilized to offer you huge selections to women.