VIỆT NAM SẼ ĐÁNH BẠI MALAYSIA

 

" VIỆT NAM SẼ ĐÁNH BẠI  MALAYSIA"

      Đó là câu nói của HLV Calisto sau khi đặt chân đến sân bay Quốc gia Malaysia. Nếu bạn suy ngẫm thật kỹ câu nói này thì sẽ thấy được cái khôn của LHV Calisto trước thông tin báo chí và giới mộ điệu nước nhà bới ông Tô đã dùng thì tương lai: SẼ- Nghĩa là có thể thắng có thể hòa và có thể thua trong trận này. Nếu ông Tô không dùng từ SẼ trong câu này thì đó lại là một vấn đề khác. Theo tôi HLV Calisto dùng từ SẼ là chính xác trên mọi lĩnh vực khi trận bán kết lượt đi SUZUKI CÚP- 2010 trên sân BukitJalil của Malaysia đội tuyển VN không có được " Thiên thời- Địa lợi..." - Không có được sự hậu thuẩn đông đảo của khán giã nhà không đá trên sân nhà. Hơn nữa trước một cuộc chiến " Một mất Một còn" với SIN đội tuyển VN đang mất nhiều nhân sự bởi những chấn thương của Tài Em Việt Cường Quang Thanh( Thậm chí cả Trọng Hoàng nếu BTC không xóa thẻ đỏ ở vòng bán kết)- Đây là ba cầu thủ quan trọng ở cả 3 tuyến ( Trọng Hoàng từng đã tiền đạo ở trận gặp Myanma). Tuy nhiên trong bóng đã thì chẳng biết đường nào mà lần...Đôi lúc đội đá dỡ lại thắng ( PHI thắng VN ) đội thiếu người lại làm cho đối phương phải ngán ( trận VN- SIN hay trận bán kết Tiger Cúp các đây chừng 10 năm tại chảo lửa Jakarta trên đất Indonesia khi VN bị dẫn 0-2 và bị đuổi 1 người nhưng tiền đạo nhỏ con Văn Sỹ Hùng lại ghi liền hai bàn để gỡ hòa 2-2 ). Hiện tại trong tay HLV Calisto vẫn còn những cầu thủ dự bị quan trọng như Đình Đồng Đình Luật Thanh Hưng  đặc biệt là Trung vệ thép Huy Hoàng. Hơn nữa trận này hy vọng tiền đạo Việt Thắng Việt Cường và cả Tài Em cũng có thể ra sân...( Việt Thắng hôm qua tập luyện đã vô một pha bóng mạnh với Minh Phương làm cho chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phải giật mình.) Nói vậy là không phải V. Thắng chơi ác ý với đồng đội mà đó là thể hiện sự sung sức ý chí quyết tâm cho trận bán kết lượt đi trên đất Malaysia và sự trở lại của VT là có cơ sở. Xét về tương quan lực lượng thì hai đội ( VN- MA ) có thể ngang nhau. Về lối đá thì VN nhỉnh hơn kỹ thuật hơn và truyền thống thì VN thắng nhiều hơn. Trong trận bán kết lượt đi này theo nhận định của cá nhân tôi: VN sẽ thắng và thắng tối thiếu trước MA. So với Thái Lan Sin hay cả Philippinse thì lối đá của Malaysia đơn giản hơn và sức bền cũng kém hơn. Đặc biệt MA chơi toàn cầu thủ nội không cao to không chiến cũng bình thường...do vậy với một tiền vệ lắc léo như Thành Lương sẽ khiến hàng hậu vệ của MA phải rối. Một Trọng Hoàng sức mạnh hay một Tấn Tài bền bỉ khéo léo một Minh Phương Tài Em già zơ- kinh nghiệm cũng sẽ là điều tốt cho VN. Đặc biệt thủ môn Tấn Trường ra vào hợp lý với chiều cao lý tưởng thì không có gì đáng ngại trước hàng tiền đạo của MA mặt khác khán giả MA cũng không cuồng nhiệt so với IN SIN hay VN ( Bạn không nên lấy trận chung kết SeGames 25 tại Lào để đánh giá cao MA ).   
    Một điều mà tôi tin vào chiến thắng tối thiểu của VN là do ông Tô đã biết tôn trọng đối thủ và biết đưa ra chiến thuật hợp lý ( Trong bài bình luận KHÔNG TỬ THỦ LÀ CHẾT- Tôi đã đưa ra dự báo VN sẽ thắng SIN nếu HLV Calisto thường xuyên thay đổi chiến thuật thay đổi lối đá....và ông Tô đã làm thật và chiến thắng cũng đến thật! ). Trận này HLV Calisto cũng sẽ thay đổi chiến thuật lối đá. Theo tôi Ông Tô sẽ cho đá thăm dò MA từ 15-20 phút đầu của hiệp 1 sau đó sẽ đá tấn công -  các bạn đừng nhàm chán khi VN đá phòng thủ trong nửa đầu hiệp 1- Đó là chiến thuật của HLV.
    Hãy tin vào một chiến thắng tối thiểu của VN trước MA như HLV Calisto phát biểu khi trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Truyền Hình Quốc gia Malaysia trong buổi tập hôm qua ( 14/12 ): " Nếu không tin vào chiến thắng của VN tôi đã không có mặt ở đây".

                                               Tỷ số có thể VN- MA: 1-1 ( 1-2 )

Những hình ảnh này có còn là biểu tượng chiến thắng của VN?

 

                                            

               Quảng Trị: 15h ngày 15/12/2010

                           Nguyễn Đạo Thiện

ken

In 1916 Tag Heuer Aquaracer Watch developed the very first mechanised timekeeping device able of measuring 1/100th of your second. In 1966 they developed the very first "compact" digital system able of measuring 1/1000th of your second.

thisiqtv

GPN

Thật đáng trách cho VN cứ trung thành với lối đá tấn công mà không liệu sức của mình. Đáng ra VN phải thua từ trận trước chị ạ.Thôi chấp nhận thực tế là đá dở thua trận. Lượt về thì không mong gì. Chị làm thơ hay đó Hãy làm một bài cho trận lượt về chị ơi!

giophuongnam

Lượt về? ôi rất mỏng manh
màu cờ sắc áo thôi đành cất vô
Việt nam cho tới khi mô
Thầy trò vui sướng chạm vô cúp vàng?

giophuongnam

Phụ nữ mà vô bình luận bóng đá thì hơi...kì thiệt nhưng mà chị GPN có cả thơ bóng đá nữa ĐT ơi!
Tất nhiên ĐTVN phải tin vào chiến thắng Cổ động viên yêu bóng đá yêu màu cờ sắc áo phải tin sẽ chiến thắng. Còn riêng chị vẫn nghi ngờ vào thể lực và chiến thuật hiện tại ( dù tối nay đối thủ không đáng gờm lắm?)
Hãy chờ nhé!