VIỆT NAM THUA TOÀN DIỆN

 

                      

VIỆT NAM THUA TOÀN DIỆN


        
      Là người Việt Nam tôi và hàng chục triệu người hâm mộ nước nhà hy vọng vào một chiến thắng và thắng tối thiểu của đội tuyển bóng đá Việt Nam qua trận bán kết lượt đi giải SUZUKI CÚP 2010. Nhưng điều đó đã không xảy ra! Xét về bóng đá đơn thuần thì tôi không trách điều gì nhưng nói về chiến thuật và hơn- thua thì thật là đáng trách cho  một VN đầy bảo thủ ngông cuồng và hay coi thường đối thủ.
       
      Như các bạn đã biết trong bài bình luận theo lời của HLV Calisto " VIỆT NAM SẼ ĐÁNH BẠI MALAYSIA" tôi đã dự báo quá nhiều điều đối với đội tuyển VN đặc biệt là với ông Tô là hãy thay đổi liên tục chiến kỹ thuật và thăm dò đối thủ trước lúc muốn hạ đo ván họ. Trận này ông Tô không làm được điều mà người hâm mộ mong muốn là một chiến thắng tối thiểu với nhiều lý do sau:

       

     Thứ nhất: Cách bố trí nhân sự không hợp lý của HLV khi đưa ngay Thanh Hưng vào đá tiền vệ trung tâm và Huy Hoàng đá hậu vệ phải ( Huy Hoàng chỉ hợp với lối đá trung vệ còn Thanh Hưng thì non kinh nghiệm nên khớp trước 90 vạn khán giả MA).

        
      Thứ hai: HLV Calisto không liệu sức mình khi thiếu quá nhiều trụ cột mà lại trung thành lối đá tấn công muốn phủ đầu đối phương ( Ông Tô không làm được mà điều HLV Pilippine từng làm khi thắng VN2-0 đó là phòng ngự chặt phản công nhanh! )

       

      Thứ ba: VN có quyền chọn thời cơ trong trận này ít nhất là thủ hòa để có lợi thế ở lượt về trên sân Mỹ Đình. Nhưng HLV lại không biết? ( Tại sao VN không đá cầm hòa và dưỡng sức cho trận đấu sau. Đá đẹp không có nghĩa là chiến thắng ? nên nhớ trong trận chung kết cúp C1- 2009 Mourinho đã liệu sức mình trước một Barcelona hoa mỹ hùng mạnh để chơi phòng ngự chặt rồi dành thắng lợi và người ta lại coi HLV Mourinho như vị thánh!)

       
       Thứ tư: Trận này VN  đá quá kém 3 tuyến không có sự gắn kết rỏ ràng cá nhân thì đá rời rạt. thủ môn Tấn trường để thua trái bóng quá ngớ ngẫn Tiền đạo Anh Đức thì cả trận không có được một pha bóng ra trò Vũ Phong thì đá lên trời. Tài em Minh Phương thì đuối sức và chuyền bóng hỏng. Đình Đồng và Huy Hoàng thì đá chập chờn và đã bị đối phương khoét sâu vào khu vực 16m50.

      Thứ năm: Sức của đội tuyển VN chỉ đá đủ 45 phút tranh bóng tay đôi không quyết liệt thường để mất bóng phần nhiều.

      Với lối đá như trận bán kết lượt đi này Việt Nam thua là xứng đáng và thua trước một MA lứa U23 một cách tòan diện. Đá như thế thì hy vọng gì ở trận lượt về? Theo tôi thì không. Vì ghi được hai bàn vào lưới MA là rất khó khi áp lực phải thắng quá lớn hơn nữa trận lượt về MA sẽ tử thủ theo lối đá mazein PHIPPINNE họ sẽ đặt chiếc xe buýt 2 tầng trước mặt HLV Calisto. Có họa chăng thì VN sẽ ghi được 1 bàn trên sân Mỹ Đình mà thôi. Lúc đó chấm hết.

       Điều đáng nói là tôi đã dự báo VN chết cách đây 7 ngày trước trận gặp SIN nhưng may mắn lại đến. Riêng trận này thì chết thật và chết từ sau trận bán kết lượt đi này. Nói vậy để mọi người khỏi phải bất ngờ. VN đã trở thành cựu vô địch AFFCÚP. Nói về giải SUZUKI CÚP 2010 tôi dự đoán IN sẽ vô địch.

                   Hải Lăng 22h30 ngày 15/12/2010

                               Nguyễn Đạo Thiện

Thôi về nước hè?
                
Trận lượt về đá như rứa nhé!       
Đừng buồn Việt Nam nghe!

   

zhengwei

zhengwei

pandora bracelet offers a broad wide range of choices; all usages hold that sleek element linked to American jewelry. This US retail industry producer gives out reliable useful diamond jewelry collectables at unbelievable prices. Charms appear in numerous types and sizes generally even although in the kind of jewelry.

thisiqtv

Hoài Khánh

Chào bác Hoài Khánh. Cám ơn bác đã đến chơi! Hôm qua VN đá quá tệ không biết HLV và cầu thủ làm gì với lối đá không biến hóa này. Trận nào cũng lối đá đó thì người ta sẽ bắt bài thôi. Thật đáng trách cho nhwngc người làm bóng đá nước nhà khi chỉ biết một việc duy nhất với trái bóng ( Không phải đau đầu gì cả ) mà làm cũng không tròn. Nếu có dịp mời Bác Khánh ghé nhà chơi nói chuyện trên trời dưới đất cho vui và bình luận bóng đá bác nhỉ! Chúc bác vui khỏe mọi điều tốt lành!

thisiqtv

Tấn Linh

Hôm qua xem VN đá mà bực mình quá Linh ơi! Sau trận đấu không ngủ được cứ nghĩ tại sao VN đá với những đội dưới cơ lại thua ( Thua PILPIN 0-2 MA 0-2 ).Thật là VN chỉ được cái" VỎ MỒM "

Hoài Khánh

Tối qua tôi cũng ngồi xem mà bực cả mình. Đá kiểu thế thì thua là phải.

linhtanhoang

linhtanhoang

bài phân tích sắc sảo quá. sẻ chia cùng bạn nghe. Bóng đã VN là vậy tết Công mới thắng được Ma

thisiqtv

Vantrangquenha

Rất vui khi được VẦN TRĂNG QUÊ NHÀ ghé thăm! Đạo Thiện chưa biết " LỮ kHÁCH " là ai? nhưng lời đầu xin được chúc VTQN luôn vui khỏe mọi điều tốt lành và thường xuyên ghé chơi nhé( Hì.hì ).
Nói về bóng đá thì không bao giờ hết. Nhưng bao giờ xem VN đá cũng thấy thót tim và tức anh ách. Như VTQN nói thì VN nói chung không lường trước sức mình để chọn lối đá phù hợp. Đã có quá nhiều bài học đắc giá vậy mà vẫn cứ chơi ngông. Chán thật. ĐT rất thích bình luận bóng đá lúc nào rảnh mời VTQN ghé nhà uống trà và bình luận cho vui nhé! Kính chào.

thisiqtv

GPN

Hê.he.Thà thơ phân tích mổ xẻ bóng đá đâu có vừa gì nhà báo? Lạm bàn một chút về bóng đá cho nó đa dạng hóa vấn đề chị nhỉ! VN thì được cái tài " Võ mồm " mà thôi chứ làm được gì. Nhớ lại trận chung kết Segames 25 tại Lào năm 2009 VN cũng gặp MA nhưng lại thua 0-1.Năm nay VN lại gặp MA tại bán kết SUZUKICUP thì lại thua 0-2. Điều đáng nói là cả hai trận đấu cũng các cầu thủ này và cũng hai HLV Calisto và Rajagobal. Nói chung VN THUA TOÀN DIỆN. Chị Nam cứ làm thơ theo kiểu buồn với tâm trạng của một người thất bại! hi.hi

Vangtrangquenha

Tôi cho rằng cả HLV và các cầu thủ đã không biết lượng sức mình như ông bà đã nói: "THân Lừa ưa nặng".
Cả việc sắp xếp đội hình cả về chiến thuật lẫn đối sách cho 1 giải đấu đều có dáng dấp của 1 võ biền. Sao trận đá với Phi không đá nhẹ nhàng ru ngủ đối phương rồi phản công-đột phá tìm bàn thắng (dùng cầu thủ có kỹ thuật khéo léo-chứ không dùng chân gỗ Anh Đức) Trận này hoà cũng được. Đâu có sao. Nếu hoà thì ta vẫn đá phòng thủ chắc trận Sing không phải mất sức trận này và cũng không mất quân (chấn thương - thẻ phạt).
Trận hôm qua sao không thủ chắc để tìm 1 điểm trên sân khách đẻ lượt về tha hồ mà nổ. Đến lúc đó các cầu thủ bị chấn thương cũng có cơ hội tham gia.
Đằng này cứ húc đầu vào đá.
HLV chẳng có chút đầu óc chiến lược gì cả mà báo thì bốc quá trời.
Chán.

giophuongnam

ĐTVN với chiến thuật bỏ nhỏ ngắn( chân ngắn mừ)ở xa thì sút không vô gần khung thành quá thì chân run sút bổng lên trời không hà? hiệp 1 thường chủ động tấn công sau đó nếu ghi bàn trước thường lùi về cố thủ chứng tỏ thể lực còn kém bao năm qua các thầy trò đã cố hết sức mình nhưng bài học chỉ có thế không trông mong gì hơn.
Thật đáng buồn cho bóng đá nước nhà.
Lượt về dù sân nhà nhưng hy vọng mỏng manh lắm( hòa 2 trái vẫn thua?)
ĐT rủ chị làm thơ bóng đá? thua có hứng thú không? làm vậy càng buồn!