KHÓ CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM


 

KHÓ CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM


    Sau trận tự thua 0-2 trước đội tuyển MALAYSIA với dàn cầu thủ đa phần là ở lứa tuổi U23 tại sân BukitJalil hôm nay 18/12/2010 đội tuyển bóng đá VIỆT NAM trở về sân nhà Mỹ Đình để đá trận lượt về giải SUZUKI CÚP 2010 với MA. Một trận đấu mà VN gặp quá nhiều khó khăn cho dù có sự trở lại của Tài Em Việt Cường và Trọng Hoàng. Bởi với trình độ như thế mà ghi vào lưới MA đến 3 bàn không gỡ thì đó là điều không tưởng hơn nữa MA đang tiến bộ rất nhanh ( điển hình trận BÁN KẾT lượt đi với VN ) sức bền cũng rất tốt đặc biệt trận lượt về này MA sẽ đá theo chiến thuật phòng thủ chặt phản công nhanh để bảo toàn tỷ số!. Ông Raijagobal- HLV MA tuyên bố trong buổi họp báo hôm qua : " Hiện tại chúng tôi đang có lợi thế và chúng tôi cũng sẽ đá tần công như trận lượt đi". Đó là cách dấu bài của HLV MA chứ theo tôi không dại gì mà ông Raijagobal lại chơi sòng phẳng với một VN không còn gì để mất trên chảo lửa Mỹ Đình?. Ông Rai sẽ đá phòng ngự dày đặc ở khu vực 16m50 của khung thành đội nhà và chỉ để một tiền đạo duy nhất ở giữa sân thậm chí là 10 cầu thủ MA sẽ luôn ở bên sân nhà. Nếu làm như vậy thì VN sẽ không có cửa để đi tiếp nữa rồi ( Vì khi MA chơi tấn công mà VN vẫn không ghi nỗi một bàn thắng danh dự thì lúc phòng ngự làm sao mà đá được? )

    Quay lại với trận thua 0-2 của VN trước MA tôi nhận thấy lộ ra một điều rất rỏ tuy nhiên báo chí trong nước và những người làm bóng đá nước nhà không hề nhắc đến! Đó là lối đá của VN không có gì thay đổi không biến hóa và chỉ áp dụng một lối đá nhất định là chuyền bóng ngắn đánh vào trung lộ đối phương. Thử hỏi tại sao trận đấu với MA các cầu thủ VN lại không đưa được bóng sâu vào khu 16m50 của MA ( lối đá này đã bị bắt bài ) trong lúc trận đó MA không đá phòng ngự và cũng để hở nhiều lỗ hổng Trận này VN có vài cú sút xa vu vơ không có lực và cũng không chính xác?. Tôi và người hâm mộ VN rất tiếc cho trận thua của ông Tô và thực sự trách ông Tô tại sao không tận dụng lợi thế đó để dành thắng lợi trong trận lượt về? chí ít cúng phải được 1 điểm trên sân khách và tại sao HLV  Calisto lại không cho đội tuyển VN đá theo lối phòng ngự vừa đảm bảo được thế trận có lợi vừa đúng với sức lực của mình và cũng bảo đảm thể lực cho các cầu thủ ở trận lượt về?

    Tôi là một người rất quan tâm và ủng hộ đội bóng nước nhà song trận lượt về tối nay tôi không tin và không còn một hy vọng nào cho việc đi tiếp của VN! Cho dù HLV Calisto tuyên bố: " MA ghi được hai bàn trân sân nhà thì tại sao VN lại không làm được nhiều hơn thế?" Thế thì thử hỏi tại sao lúc đá với MA ở trận lượt đi VN không ghi một bàn thắng danh dự để lấy lợi thế?. Đó là chưa nói việc ghi 3 bàn vào lưới MA lúc này là cực khó hơn nữa áp lực phải thắng của VN là quá lớn. Tôi biết trận này ông Tô sẽ cho đội tuyển VN tràn lên tấn công phủ đầu MA ngay từ đầu trận nhưng việc ghi nhiều bàn là không thể! Và đây cũng là một cái bẩy cho VN khi MA phản công nhanh.

    Nếu nhìn một cách thẳng thắn thì mấy năm trở lại đây bóng đã VN không có gì thay đổi không tiến bộ mấy so với các nước trong khu vực như: Lào Philippine IN và thậm chí cả MA ( Trận chung kết với Thái Lan cách đây hai năm VN vô địch là do may mắn trận thắng SIN ở vòng bản năm nay cũng là may mắn). Trận lượt về tối nay VN sẽ thắng MA nhưng với một chiến thắng không đủ để VN đi tiếp!

Tỷ số có thể: VN- MA:   0-0 ( 1-1 )

                   
                       Những hình ảnh này chỉ còn trong quá khứ

                            Quảng Trị: 18h ngày 18/12/2010

                                         Nguyễn Đạo Thiện

ken

Tag Heuer watches is one all around fundamentally the most respected and good acknowledged makers of high-class watches. It proceeds to be in the forefront of watchmakers contemplating about the mid 1800 s. The business is usually a division of LVMH a high-class products company.

thisiqtv

Hoài Khánh

He.he Bác cũng giống em xem chiếu lệ nhưng đã biết VN sẽ không thắng nỗi MAlaysia rồi. Chúc Bác Khánh vui khỏe nhé!

Hoài Khánh

Tối nay tôi cùng anh em đồng nghiệp cùng ngồi xem nhưng không hào hứng như trận lượt đi vì cũng đoán tỉ số là 0-0. Ai dè đúng thế thật! VN thành cựu vô địch rồi!