KHI CON ĐƯỜNG KHÔNG HỢP VỚI TÊN ĐƯỜNG

                         

Khi con đường
không hợp với tên đường


     
        Thị xã Quảng Trị là trung tâm KT-VH-XH phía Nam của tỉnh Quảng Trị trong quá trình phát triển đô thị việc xây dựng cơ sở hạ tầng luôn được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư. Tuy nhiên có nhiều con đường đã được quy hoạch và đặt tên từ lâu nhưng nay vẫn chưa được xây dựng.

      

         Con đường Trần Phú thuộc phường III thị xã Quảng Trị được quy hoạch xây dựng từ năm 1996. Bà con nhân dân thị xã ở đây rất tự hào khi địa phương mình có một con đường mang tên vị tổng bí thư đầu tiên của Đảng CSVN. Tuy nhiên sau 15  năm quy hoạch đến nay con đường Trần Phú vẫn còn là con đường đất đỏ cỏ dại bao phủ chỉ có một lối đi nhỏ lầy lội như thế này...( ảnh)


          Đường Trần Phú thị xã Quảng Trị ( QT )
     
         Đường Lê Thế Tiết thị xã Quảng Trị (QT)
      Không chỉ riêng con đường Trần Phú mà hiện nay trên địa bàn thị xã Quảng Trị có rất nhiều con đường đã được đặt tên nhưng cũng không được xây dựng như đường Nguyễn Trường Tộ đường Nguyễn Du đường Lê Thế Tiết Lê Hữu Dực...Riêng con đường hai chiều Lý Thường Kiệt mặc dù đã được nhựa hóa nhưng xem ra chẳng ai quan tâm mặt đường được người dân dùng tập kết vật liệu xây dựng và nước đóng thành vũng. Hai bên lề đường và giữa con lương thì cỏ mọc um tùm thậm chí có cả những đống rác thải đủ loại. Lý Thường Kiệt là vị anh hùng hào kiệt của đất nước nhưng không biết tại sao thị xã Quảng Trị lại để tên ông gắn với con đường nhếch nhách như thế?.

     
          Đường Lý Thường Kiệt thị xã Quảng Trị       
      Hiện tại trên địa bàn thị xã Quảng Trị còn đến 30% con đường đã nằm trong diện quy hoạch và đã được đặt tên nhưng vẫn chưa được xây dựng hoặc được xây dựng nhưng không được quan tâm đúng mức....Điều này làm mất mỹ quan đô thị và cảnh quan môi trường. Đặt biệt là làm cho đường không còn hợp với tên đường.

       Điều cần nói thêm là: Thị xã Quảng Trị là một lỵ sở có niên đại hình thành trên 200 năm là nơi có di tích chiến tranh: " Thành Cổ Quảng Trị " đi vào lịch sử với 81 ngày đêm khói lửa. Hàng năm thu hút một số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan thăm viếng...Vậy mà đã 35 năm rồi không biết lãnh đạo thị xã Quảng Trị  làm gì mà để nhưng con đường nội thị như thế ? Hay là những con đường này họ không đi thì không cần quan tâm?


Bài và ảnh: Nguyễn Đạo Thiện

thisiqtv

GPN

Cám ơn chị nhiều nhé! Em cũng chúc chị cùng gia đình một mùa Giáng sinh vui vẻ tốt lành!

giophuongnam

Mến chúc Đạo Thiện ấm áp bên người thân nhé!
...

thisiqtv

Tấn Linh

Hê.he. Chà theo dỏi sát nút hè? NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY nhiều lắm Linh ơi! mình sẽ viết nặng hơn nữa mới đã được Linh a! Chúc vui!

thisiqtv

Cu Vinh

Chào Bác Vinh rất vui khi bác ghé nhà chơi và có góp ý tích cực. Đạo Thiện sẽ cố gắng tìm thêm nhiều " NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY " ở Quảng Trị và các nơi khác để giới thiệu cho bà con Blogs cùng xem. Chúc Bác Vinh vui khỏe ĐT cũng thường ghé nhà bác chơi nhưng chưa có dịp trò chuyện được. hì.hì

linhtanhoang

He he

Thiện được lắm nha. Đúng là NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY. chúc mừng một phát hiện hay

vinhnq

CU VINH

Phát hiện quá hay.