CỬA NÀO CHO INDONESIA

 

CỬA NÀO CHO INĐONESIA

     Sau trận thua tan nát ( 0-3 ) trước một Malaysia non trẻ và toàn nội binh tại sân Bukitjalil vào ngày 26/16. Hôm nay vào lúc 19h ( giờ VN) ngày 29/12 đội tuyển bóng đá nam Indonesia trở về sân nhà để tiếp đội tuyển bóng đá Malaysia bằng trận lượt về chung  kết SUZUKI CUP- 2010 với tâm trạng quyết tử và không còn gì để mất. Tuy nhiên nhìn cái cách mà IN thể hiện qua trận lượt đi trên sân Bukitjalil thì chiều nay cửa nào dành cho Indonessia?

     Thật khó cho In có thể lật ngược tình thế trước một Malaysia đầy hưng phấn trẻ khỏe và có lợi thế quá lớn. Trận này chỉ cần Ma thủ hòa hoặc thậm chí thua đến hai bàn không gỡ thì họ cũng đã vô địch rồi! Một trận đấu ngang tài ngang sức mà gi đến 4 bàn trắng là điều khó làm được cho In lúc này. Bởi trận này Ma sẽ đá phòng ngự chặt như trận bán kết lượt về với Việt Nam. Hơn nữa HLV Rajagobal đã hiểu rỏ và bắt bài được lối đá của IN qua đó ông sẽ cho các hậu vệ và tiền vệ khóa chặt hai ngòi nỗ tiền đạo Gonzalas và tiền vệ biên Oktovianus đồng thời sẽ gây áp lực lên thủ thành MaKut...để thủ môn này mất tập trung nếu HLV Rajagobal làm được điều này thì coi như hết cửa cho Indonesia.

     Qua hai trận thắng VN và IN tại sân nhà tôi thấy MA đá rất hay và biết nắm được thế trận để làm cho đối phương chạy theo vòng quay đặt sẵn của mình. Hai trận thắng họ đều ghi bàn vào hiệp hai và bằng lối đá phòng ngự. Cái tài của ông Rajagobal là biết liệu sức mình và đọc trận đấu qua từng cầu thủ cũng như chiến thuật ru ngủ của mình bằng cách hiệp 1 đá như dưới cơ để hiệp hai tăng tốc làm cho đối phương không kịp trở tay và chẳng biết đường nào mà lần?

    Chiều nay In  sẽ đá tổng lực và tấn công liên tục để tìm kiếm nhiều bàn thắng nhưng cũng như VN nam IN sẽ gục ngã thêm một lần nữa trước chiếc cúp mà tưởng chừng như họ sẽ là người nắm giữ ( VN thất bại trong trận chung kết Segames 25 với Ma tại Lào ). IN sẽ có đủ lợi thế sân nhà khán giả nhà và cả sự động viên cổ vũ của chính tổng thống nước này. Nhưng xem ra IN rất khó lật ngược thế trận. Có chăng In cũng sẽ thắng tối thiểu một bàn. Nếu dự đoán về nhà vô địch SUZUKI CUP- 2010 tôi chon Malaysia và nói họ đã vô địch từ trận chung kết lượt đi với Inđonesia. Trận hôm nay chỉ là thủ tục.


Thất bại hay chiến thắng?

NĐT