CHUYỆN VỀ NGÀY MÙNG 1 TẾT TÂN MÃO

 

Chuyện về ngày mùng 1 tết Tân Mão

     
      Tết Tân Mão- 2011 năm nay một cái tết hình như tôi bận rộn nhất trong 41 cái tết đã qua của mình. Vốn là một người làm báo tôi đã cảm nhận được những áp lực về nhiều mặt nhưng với nghề làm báo hình ( phóng viên truyền hình ) thì nó lại càng vất vã gấp bội so với các nghề báo viết báo nói.....Khi báo viết ( báo in ) họ đã nghĩ tết lúc 27 tháng chạp và mùng 6 tết mới đi làm lại ( đó là chưa so sánh với các cơ quan khác ) thì chúng tôi- những người làm báo hình lại không được nghỉ tết có chăng chỉ được 1 hoặc 2 ngày gì đó khi Sếp ( Trưởng BAN THỜI SỰ) thông cảm được !. Cũng như những đồng nghiệp của mình tết Tân Mão năm nay tôi phải làm việc cả ngày mùng 1 tết.

      7h30 sáng mùng 1 tết tôi đã có mặt tại cơ quan để trực tết và dựng phóng sự " Gạo tết cho người nghèo" và làm thêm vài ba cái tin ngắn...Loay hoay chốc lát đã hết một buổi rồi rất may ngày làm việc đầu năm của tôi khá suôn sẻ. Xong việc cơ quan tôi lại quay sang lo việc nhà lo chuyện " vỡ đê " đầu năm Tân mão...nên tôi không kịp đi chúc tết ai cả. Và 14h chiều tôi lại có mặt tại nhà ( quãng đường từ nhà tôi đến cơ quan cũng mất gần 30 km ). Thế là một ngày đầu năm gần trôi qua mà không để lại dấu ấn gì trong cuộc đời mình đúng 17h tôi lại lấy giấy bút ra viết vài dòng thư pháp lấy ngày ( hay gọi là khai bút ). Viết chưa xong thì đã thấy con cháu và mấy chú học sinh trong xóm đến xin chữ đầu năm thế là tôi cho hết tuy nhiên tôi cũng kịp chụp lại được mấy bức ảnh thư pháp đã viết và nhờ đứa bạn chụp lại cảnh mình đang cầm bút để xem thế nào?. Thấy hay hay tôi lại post lên Blog để mọi người cùng xem cho vui! Thế là xong một ngày 1 tết. Hề. hề......Với cô con gái đầu lòng

Dụng cụ để viết thư phápChụp với cô con gái đầu lòng trước cổng nhà


thisiqtv

GPN

He.he...năm mới rất vui khi được nhà thơ VÕ VĂN HOA đến xông đất và bình một tứ thơ quá hay. Năm mới cũng ghé nhà BÁC đôi lần thấy và học được nhiều điều từ nhà thơ. Chúc anh cùng gia đình một năm mới an lành thành đạt vui khỏe! Kính!

Võ Văn Hoa

@ Đạo Thiện

Một Đạo Thiện nhà báo
Một Đạo Thiện thư gia
Nàng xuân thầm thì bảo:
Phượng múa rồng bay a...!

thisiqtv

GPN

Rất vui vì đầu năm được nhà thơ GPN khen.hì.hì. Ý kiến hay: Em sẽ viết chữ GIOPHUONGNAM tặng chị và đưa lên Blog nhé! Chúc chị và gia đình năm mới an lành!
( Bận việc cơ quan quá nên lâu nay không Comments cho chị được! ). Kính chào!

giophuongnam

Comments xong quay lại ồ...sao nhiều vậy phải công nhận là rất mềm và tuyệt lắm có con gái xinh chắc giống mẹ cháu hehe... hai cha con vui nhé!

giophuongnam

Xin chúc mừng gia đình Ông Đồ thời đại @!
Chúc năm mới vạn sự như ý!
Thầy đồ hãy viết thư pháp chữ giophuongnam chụp hình lên tặng đầu năm đi nhé!