CHUYỆN NGÀY MÙNG 2 TẾT TÂN MÃO

 

Câu chuyện ngày mùng hai tết Tân Mão


        Sau một ngày mùng 1- đầu năm Tân Mão khá thú vị sang ngày mùng hai tết lại có thêm một niềm vui nhỏ. Đó là có hai nhà báo đến xông đất nhà mình.

        Thứ nhất: Nhà báo Lê Tú ( Đài PTTH Quảng Trị) vào thăm lúc 7h30 sáng sau khi khai khẩu bằng hai tô cháo bột Hải Lăng chính hiệu tôi và Lê Tú tiếp tục công việc của mình: Làm phóng sự lễ hội cờ chòi xuân Tân Mão ở xã Hải Thọ huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. 10 giờ trưa tôi cùng Tú và anh Nguyễn Hảo- chủ tịch hội Nông dân xã Hải Thọ lên nhà tôi vui xuân bằng những ly rượu vang Thăng Long. Hàn huyện một hồi 3 anh em tôi chụp mấy phô ảnh làm kỷ niệm ngày đầu năm Tân Mão. 11h30 chúng tôi tạm chia tay.

        Thứ hai: Nhà báo Phan Hồng ( Báo Bóng đá tại thành phố HCM) cùng phu nhân ( tổ trưởng Lễ Tân Khách sạn Caraven Sài Gòn ) ghé thăm vào lúc 13h30 chiều cùng ngày. Một cuộc hội ngộ khá bất ngờ vì Hồng ở tận Sài gòn và mới cưới vợ hơn 1 tháng ( Đáng ra họ phải vui xuân và tận hưởng hạnh phúc nơi thành phố hoa lệ cớ gì lại ra Quảng Trị thăm tôi để đối mặt với cái rét cắt da thịt vậy? Đây là một điều đáng quý!- xin ghi nhận). Hàn huyên một hồi vợ chồng chú Hồng cùng tôi đi ăn cháo bột cá lóc Hải Lăng. Chú Hồng nói em nghe tiếng lâu rồi nhưng chưa có dịp thưởng thức bây giờ là cơ hội đặc biệt. Thấy có lý tôi lại nhất trí và đi ngay. Điều đáng nói thay là mới ngày mùng 2 tết nên người đông quá phải tranh thủ cầm tô đứng sắp hàng mới đến lượt mình....Dẫu vậy do cháo ngon nên chúng tôi cũng thấy thỏa mãn lắm! Xong mọi chuyện chúng tôi cũng chụp mấy phô ảnh làm kỷ niệm. Thế là một ngày mùng 2 tết thật vui với 3 điều trùng hợp: Có hai nhà báo đến xông đất cả hai đều cùng tôi chụp ảnh làm kỷ niệm và cả hai đều được ăn cháo bột cá Hải Lăng! Để làm cái mốc đầu năm tôi lại post lên Blog cho vui!


Anh Nguyễn Hảo( phải) nhà báo Lê tú( áo đỏ) và Đạo Thiện
Từ trái sang phải: Lê Tú  Đạo Thiện Nguyễn Hảo 


Đạo Thiện(trái) và vợ chồng nhà báo Phan Hồng 

 
Cụng ly mừng xuân

Hoàng Long

Nhớ cháo vạt chờn

Ở Sài Gòn bon chen tấp nập với mọi người...đôi khi quên mất đi cái thú vui cái hương vị của quê hương. bất chợt bắt gặp một tiếng "mô tê răng rứa " làm mình quặn lại đôi chút...
Mổi lần nhớ nhà Mình vẩn cố gắng tìm đến với những thứ thân quen để cố tìm lại chút kỷ niệm và hơi ấm quê hương...nhưng vẫn không thể đạm đà và mặn đắng như Hải Lăng thân yêu được.
hẹn ngày trở lại ăn món quê hương.

Phó cần thủ

gui daotac

Đầu năm mới nhiều hàng quán đoạn Đông Hà - Hải Lăng có điều kiện mở thêm quán cháo bột mà không sợ bị ế hàng giá lại rẻ. Lý do: Khách hành phần lớn là của ĐT hơn nửa cá tràu (lóc)lại do chính cần thủ ĐT câu được và đi bỏ mối cho các quán.Hoan hô đầu năm nhà báo tạo công ăn việc làm cho thiên hạ.

thisiqtv

GPN

Cháo bột cá lóc Hải Lăng ngon lắm chị ơi! Lúc nào có dịp ra Quảng trị sec mời chị Nam đi ăn cháo bột cá nhé!

giophuongnam

...cả hai đều được ăn cháo bột cá Hải Lăng!??
....
Là ăn ra sao có ngon không ta...GPN đang thèm vì chưa biết hihi...
Tết nhiều đồng nghiệp đến xông nhà chúc tết còn gì bằng?
nhìn ảnh là biết xuân ấm áp hết lạnh rồi.
Xin chúc mừng!

thisiqtv

Hoài Khánh

Ồ chào bác KHÁNH! năm mới chúc bác vui khỏe trẻ ra! và không già nữa! hì.hì...
Gửi lời chúc đến gia đình và đồng nghiệp bác nhé! Hẹn một ngày không xa!

thisiqtv

catbien

Dạ.Cám ơn nhà thơ CÁT BIỂN đã có lời chúc tốt đẹp đến với ĐẠO THIỆN! Năm mới xin chúc nhà thơ và gia đình vui khoe an lành hạnh phúc!

catbien

Chúc xuân

Ngày mùng 2 tết mà nhà báo đã lên đường làm phóng sự xuân rồi đấy!
Chúc bạn một năm vui vẻ và công việc suôn sẻ nhé!

Hoài Khánh

Gửi Thisiqtv

Vui xuân mới Hoài Khánh chúc ông bạn đồng nghiệp Quảng Trị hạnh phúc may mắn an lành dồi dào sức khỏe!