NỖI BUỒN CHỒNG CHẤT

NỖI BUỒN CHỒNG CHẤT

 

 

      Cũng như các tỉnh phía Bắc và Miền Trung gần 10 ngày nay Quảng Trị lại chìm trong giá rét cùng với mưa phùn khá nặng hạt. Mưa rét không những làm cho việc giao thông đi lại khó khăn sản xuất gặp cản trở người nông dân không ra khỏi nhà…mà còn làm cho dân CÂU CÁ LÓC chúng tôi có những ngày đầu vụ thất bát bới trời mưa rét chúng tôi không thể đi câu được ( Trời lạnh cá lóc không ăn mồi! ). Mấy ngày cuối tuần vừa qua chúng tôi phải ngồi bó gối ở nhà ngắm mưa rơi mà nghe lòng thổn thức: vừa giận vừa thương. Giận là giận ông trời cứ mãi mưa rét. Thương là thương những cần thủ phải cam chịu cảnh ngứa ngáy trong người vì không đi câu được. Gần 10 ngày nay Hưng caloc thường xuyên điện thoại cho tôi để than vãn về thời tiết về cái cảnh ngồi buồn mà ngắm mưa rơi…vân vân và vân vân. Tôi cũng như chú Hưng đêm nào cũng xem thời tiết trông trời tạnh như nắng hạ chờ mưa..thế mà trời vẫn không động lòng trắc ẩn?. Tôi thì còn nhiều việc để an ủi vì khi buồn có thể là lúc làm thơ tốt nhất còn lại thì viết thư pháp đàn hát…Chỉ tội cho chú Hưng ngoài một buổi lên lớp thời gian còn lại mà không đi câu cá lóc được coi như là chết nữa đời rồi Thật tội nghiệp!

    Không chịu được cảnh trời làm mưa rét mãi hôm qua- 28/3/2011 chú Hưng lại đánh liều đội mưa rét để vượt 10km vào hồ Hải Lăng vun cần kéo rê cả buổi nhưng không có chú lóc nào hỏi thăm đến 12 gời trưa khi chú Hưng buông cần ra về thì vận may lại đến. Đó là chú Hưng gặp một ổ cá lóc đẻ. Mừng quá chú Hưng lại tiếp tục vun cần tuy nhiên vì trời quá rét nên đến 30 phút sau thì con cá lóc mẹ mới chịu đớp mồi. Kết quả chú Hưng đã tóm được chú lóc mẹ trên 1 kg. Tức tốc chú Hưng lại điện thoại báo cáo thành tích với tôi và nói Bác lấy máy ảnh ra chụp một kiểu để post lên Blog khoe hàng. Chiều ý chú Hưng tôi liền ra làm một kiểu để chú Hưng khỏi buồn.

alt

Chú lóc này nặng hơn 1 kg- do chú Hưng rê được hôm 28/3

    Ngày rét như căm mà chú Hưng câu được cá là mừng và dân câu chúng tôi cũng rất vui vì đó là thành quả của một cần thủ có thâm niên và xem nghề dạy học không bằng cái nghiệp câu cá lóc! Tuy nhiên có một điều mà tôi muốn nói về chú Hưng cá lóc đó là Việc mê câu cá lóc hơn mê vợ! Nhiều lần đang câu mà vợ điện về ăn cơm là chú ta cằn nhằn hay cay cú hơn nữa chú Hưng mới cưới vợ được mấy tháng nhưng số thời gian theo con cá lóc lại nhiều hơn số thời gian ở nhà với vợ. Họa chăng thì mới có được một vài bữa đem vợ đi uống cà phê. Mặc dù vậy vợ chú Hưng vẫn rất vui vì khi đi câu cá lóc thì không có thời gian nghĩ đến chuyện câu “ CON CÁ 45 KG ” ( chú Hưng còn trẻ lắm lại đẹp giai nữa nên việc câu cá to như thế cũng tài lắm! ). Tối nay chú Hưng lại điện cho tôi than vãn: mai dự báo thời tiết vẫn mưa bác ơi! Chán thật Tôi bảo cứ yên tâm đi hết mưa rồi lại nắng thôi chứ ông trời không có nhiều tài như chú Hưng đâu! Hê. Hê.. chú Hưng khoái chí cười khà khà và chúc bác ngủ ngon nhé!

alt

Đừng buồn em nhé! để anh đi câu cá về cho em đi chợ bán nghe!

alt

Anh cố gắng câu nhiều cá nhé! À mà anh đừng câu mấy con cá 45 kg nghe! như thế em mới thương!

     Thế là ngày mai là ngày thứ 11 trời không tạnh mưa và chưa đỡ lạnh. Lại một ngày dân câu cá lóc chúng tôi sống trong NỖI BUỒN CHỒNG CHẤT!

thisiqtv

GPN

Hai ngày ki trời Quảng Trị tạnh rồi chị a! Đang chuẩn bị vụ " Đánh bắt mới" nên bận rộn quá.
Hơn nữa đang học cách để câu con cá 45- 50 kg đây chị ơi! Hì Hì...Đùa vậy chứ mấy ngày này phải viết thư pháp để mấy cậu học trò đặt hàng cho mùa hè chia tay đó chị ạ!

giophuongnam

Riêng về con cá 45- 50- kg thì nhiều nhưng câu nó khó ăn mồi chị ơi! Xin nhà thơ cho đại kế nhé! hi. hi...
.....
Hí..hí..hi GPN hồi nào tới giờ có câu thứ đó đâu mà biết? thôi...nghỉ câu cá đó đi cho khỏe nhé Tam Gia.
Mấy bữa ni ngoài nớ chắc còn mưa nhiều lắm nên ở nhà cứ " Nỗi buồn chồng chất " hoài sao?
Mần thơ thôi Tam Gia ơi...

thisiqtv

Thuy hien

Uả! Thúy Hiền nói gì thế? Mình đã gặp Thúy Hiền lần nào đâu?
Còn ở đời gọi gì cũng được( chỉ là cách xưng hô thôi mà!) Đâu quan trọng gì.

thúy hiền

thu cam on

cảm ơn đã khen. Nhin ảnh của bạnchawchs cũng nhiều tuổi rồi. Xin được gọi là chú được k?

thisiqtv

Thynguyen81

Ồ vậy hả! Cám ơn Thynguyen nhiều nhé!

thynguyen81

Em đã nhìn thấy rõ chân dung "thisiqtv" qua bài "Ngẫm cảnh đời".

thisiqtv

Cát Biển

Trời sao mà chán thế bác nhỉ! thời tiết kiểu này không làm được gì cả nhà thơ Cát Biển ơi! Chúc một ngày mới tốt lành bác nhé!

thisiqtv

GPN

Một ý tưởng hay của nhà thơ GPN. Xin chân thành cám ơn! Hiện hay nhà ĐT và nhà chú HƯNG đều không có vườn sau vì nhà dân ở sát nhau lắm! do vậy không thể thực hiện đề án của nhà thơ được. Chúc vui nhé! hê.hề...
Riêng về con cá 45- 50- kg thì nhiều nhưng câu nó khó ăn mồi chị ơi! Xin nhà thơ cho đại kế nhé! hi. hi...

catbien

Rét tháng ba

Mấy ngày hôm nay ở Hải Phòng chúng mình cũng mưa phùn và lạnh lắm.

giophuongnam

Tam Gia ơi...có lẽ nhừ ông trời mưa buồn đứt ruột đó nên cần thủ ĐT mới có tản văn hay cho mọi người đọc đây.
GPN có cách này...phía sau vườn nhà mình hay nhà chú Hưng còn khoảng đất trống nho nhỏ...mướn người đào ao nuôi cá lóc cho thật nhiều...lợp mái che từ ngõ sau nối thẳng ra ao khi nào trời mưa không câu cá đồng được thì cứ ra câu cá nhà mình.
Còn cuối cùng mưa cá không cắn câu thì...câu cá nào 45-50 kg khi nó thích cắn mồi. hihi...