MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI

MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI

        Sáng qua thứ 3 ngày 5/4/2011 tôi vào Huế để kiểm tra lại căn bệnh dạ dày- (căn bệnh không cho uống bia) tiện thể ghé thăm  sư phụ câu cá lóc- cần thủ Văn Ben ở 19 Lê Thánh Tôn- Huế. Ngoài việc một cần thủ siêu hạng anh còn là một nghệ nhân làm lưỡi câu chì câu và ròng rọc câu phần nữa anh còn là đại lý chuyên phân phối cần câu cho các cần thủ các tỉnh Quảng Trị Quảng Bình Huế và Đà Nẵng- Đến với đại lý của anh Ben các cần thủ tha hồ để chọn cho mình một cần câu ưng ý…

               alt

                           Cần thủ Văn Ben đang chế lưỡi câu cá lóc

               alt

        Hai cấn thủ Ben ( đội mũ ) và Vân đang trao đổi cách chế đồ câu

      Không hẹn trước nhưng tôi lại gặp cần thủ Thanh Vân tại nhà anh Ben sau cái chào hỏi thân mật chúng tôi đến A Lầu Café Quán để làm một cốc cho tỉnh táo và bàn chuyện câu cá lóc. Ben và Vân là hai cần thủ có thâm niên gần 30 chục năm nay ( Nghĩa là biết câu cá lóc lúc mới 16 tuổi ) bây giờ họ là các tay câu có hạng ở Huế. Tại A Lầu chúng tôi trao đổi kinh nghiệm về câu cá lóc đặc biệt là kinh nghiệm mà hai cần thủ Ben và Vân truyền lại: Nào là cách rê mồi cách chọn đường rê cách nhận biết răm cá lóc và cách câu cá ổ cách nhìn thời tiết biết cá ăn mồi ….Thật là những kiến thức bổ ích về câu cá lóc.

             alt

Cần thủ Văn Ben ( mũ ) cần thủ Thanh Vân (giữa ) và cần thủ Đạo Thiện

trên tầng thượng A Lầu cafe quán- Đại Nội Huế

alt

chân dung hai cần thủ Ben và Vân

        Đến khoáng 10 giờ chúng tôi tạm chia tay trước lúc đi hai cần thủ Ben và Vân dặn tôi rằng: chú ra chiều ni tranh thủ đi câu nhé trời này cá ăn mồi đó! Đúng 12h30 tôi mới ra đến nhà ( từ Huế ra nhà tôi cũng gần 50 km ).          

       Ăn trưa xong tranh thủ ngủ trưa một lát ổn định công việc gia đình…..Đến 15 giờ chiều tôi bắt đầu lên đường vun cần. Y như dự đoán của các cần thủ ở Huế chiều qua thật là MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI với tôi vì cá lóc đớp mồi liên tục trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ tôi đã đưa lên bờ được 13 chú lóc với tổng trọng lượng trên 3 kg đó là chưa kể giật sãy đến 7 chú lóc khác ( trong đó có hai chú lóc to bị đứt cước! ).

alt

alt

              Số cá lóc tôi câu được chiều 5/4/2011

            Thật là:         

                       Gặp một ngày đẹp trời

Cá lóc ăn tơi bời

Giựt cá thấy đã đời

Thật đúng là thú chơi…

       Câu được nhiều cá tôi liền phôn cho chú Hưng cá lóc để khoe nghe vậy chú Hưng ức lắm và nói chúc mừng bác nhé bác đưa lên Blog cho em xem với!

Hôm nay cả nhà tôi được ăn cá lóc nấu canh lá me chua và cá lóc kho nghệ ngoài ra đem cho hàng xóm mỗi nhà một chú lóc để nấu canh chua. Đó là tình làng nghĩa xóm!

       Thật là một ngày đẹp trời vì từ tết Tân Mão đến nay dân câu chúng tôi không câu được cá do trời lạnh kéo dài. Có lẽ đây là một tính hiệu vui cho vụ đánh bắt đầu năm 2011.

thisiqtv

GPN

Đâu có cả ngày chị ạ!Em chỉ đi trong vòng hai tiếng đồng hồ thôi. Cám ơn chị có những lời chúc mừng chân tình !

giophuongnam

Đúng là Cần Thủ hạng nặng thiệt rồi!
Nhìn thấy mấy chú cá lóc đó là kết quà của Tam Gia đấu trí cả ngày ngoài trời.
Thú vui tao nhã lo rình cá nên mọi lo toan việc đời thường đâu còn thời gian nghĩ tới...Nhìn việc chế xuất dụng cụ chuyên nghiệp quá GPN còn chưa thấy cần câu nói gì tới câu.
Xin chúc mừng chiến công các cần Thủ Quảng Trị nhé!