NHỮNG MẪU CHUYỆN TUỔI THƠ TÔI

 

NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ TUỔI THƠ TÔI

 

    Hơn 40 năm- ngày tôi sinh hôm nay tôi mới có được thời gian ngồi một mình hơn 5 tiếng đồng hồ để nhớ lại những ngày tháng tuổi thơ đã qua!

alt

Tuổi thơ tôi có hình bóng này

     Ngày đó ở miền quê nghèo ( Thôn Cổ Lũy xã Hải Ba huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị ) tôi được sinh ra trong một gia đình bần nông do cuộc sống nghèo khó nên cũng như nhiều đứa trẻ trong làng tôi sớm nhuốm mùi vất vã. Cái ăn cái mặc là thứ mà chúng tôi phải vật lộn từng ngày. Chăn trâu bắt ốc bắt cua đi nhặt thóc rụng...những công việc mà tuổi thơ tôi đã từng trãi qua. Cuộc sống thiếu thốn vất vã là thế nhưng bọn nhóc chúng tôi ở cùng một xóm thật là vui thật đoàn kết. Trong những ngày tháng thiếu thốn đó chúng tôi đã có những mẫu chuyện thật vui và cũng thật buồn...Không biết sao mà ngày đó tôi khôn lắm trò chơi nào tôi cũng khởi xướng những đứa bạn cùng trang lứa thì không nói nhưng có cả những thằng lớn hơn mình đến năm bảy tuổi mà tôi vẫn điều khiển tụi nó hoặc thậm chí tụi nó phải nghe theo lời chỉ bảo của tôi. Tụi nó rất sợ tôi có bữa trong một trò chơi gì đó nếu đứa nào trái lời tôi là tôi đuổi cổ ra khỏi nhóm và nó ngồi khóc thảm lắm! vậy là hôm sau tụi nó tự đem quà đến cho tôi và xin được vào nhóm chơi ( quà chỉ là trái bắp nướng vài cái kẹo chanh hay củ khoai củ sắn trái chuối ...). Có bữa tôi bắt hai thằng to nhất nhóm xếp tay chéo nhau để tôi ngồi lên vai và cả mấy chục thằng nhóc trong xóm chạy theo sau hô vang: Tiến lên tiến lên...vui lắm he.he...Ngoài ra tôi còn soạn ra nhiều trò chơi khá quái đãn...vì thế tôi cũng đã bị nhiều trận đòn của ông già..

     Hôm nay sau hơn 40 năm ngồi nhớ lại những mẫu chuyện của tuổi thơ mình tôi lại ngồi cười một mình. Để mọi người cùng biết những trò chơi của tuổi thơ tôi ở miền quê nghèo ngày xưa... Kể từ hôm nay tôi sẽ mở chuyên mục: " NHỮNG MẪU CHUYỆN TUỔI THƠ TÔI "- Chuyên mục sẽ kể từng mẫu chuyện của bọn nhóc chúng tôi ( có mẫu chuyện tôi sẽ chụp ảnh để chứng minh có mẫu chuyện tôi sẽ chụp ảnh những thằng nhóc ngày xưa có chuyện không có ảnh. Mong quý vị đón đọc suy ngẫm và thông cảm nhé! )

alt

Nguyễn Đạo Thiện và cô con gái đầu lòng

( Cô con gái chưa bao giờ biết những mẫu chuyện về tuổi thơ của ba nó )

 

 

thisiqtv

khanhpro

Cám ơn bạn đã ghé thăm nhà và có lời khen!
Chúc mọi điều tốt lành!

khanhpro

Hay

văn bác hay quá

thisiqtv

Cát Biển

DẠ! những câu chuyện tuổi thơ thật ngộ nghĩnh bác Cát Biển ạ! Em sẽ kể vài ba câu chuyện của tuổi thơ em để bác và mọi người cùng đọc cho vui nhé! He he...
Chúc Bác luôn vui khỏe!

thisiqtv

hotinhtam

Rất vui khi có khách đồng hương đến thăm và có ý kiến hay. Đạo Thiện xin được chân thành cám ơn và sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của HOTINHTAM để mọi người cùng phần nào biết về mảnh đất Quảng Trị quê miềng!
Chúc HOTNHTAM luôn vui khỏe mọi điều tốt lành trong cuộc sống!
Kính!

thisiqtv

GPN

Hehe...mới giới thiệu thôi chị ạ!
Em còn phải thu thập thông tin và chụp ảnh nhân vật của bọn trẻ chúng em ngày xưa nữa.
Chị cố gắng chờ nhé!

catbien

Tuổi thơ

Những câu chuyện về tuổi thơ luôn thân thương và cảm động đi suốt cuộc đời ta vậy bạn à.

hotinhtam

gởi Nguyễn Đạo Thiện

Xin chào Nguyễn Đạo Thiện!

Tôi cũng sẽ chờ đọc những bài viết về tuổi thơ của Nguyễn Đạo Thiện đấy bởi tuổi thơ là một phần hình bóng hồn nhiên của quê nhà chắc sẽ rất thú vị.

Tôi nghĩ nếu có thể Nguyễn Đạo Thiện nên mở thêm vài chuyên mục nữa để giới thiệu cho bạn bè biết về quê hương Quảng Trị. Chẳng hạn tôi từng nghe mệ tôi kể hồi đó trên Cùa Cọp rất nhiều có người đi chợ sớm nhờ nhờ trong sương thấy cọp ngồi chò hỏ bên đường lại cứ tưởng hàng xóm ngồi chờ mình cùng đi nên cất tiếng chào hỏi mụ đi chợ sớm rứa. Chừng cọp hoảng sợ vùng chạy mới tá hỏa tam tinh gào lên la làng bớ người ta cọp cọp. Chuyện trạng quê miềng mà.

Hay chuyện Hoàng Công Danh nó kể nó cùng đám bạn về quê thăm mạ mà không báo trước nên mạ nói bây đến bất tử như ri chỉ có cá mòi kho nước muối ăn với rau lang luộc. Chừng đến bữa cơm đám học trò trường huyện khoắng đũa mò trong trách chỉ thấy có ớt sừng trâu mới hỏi mạ ơi chứ cá mòi mô mạ. Mạ ngoài sân nói vô thì cá mòi đỏ đó chứ mô. Ngon không mấy đứa.

Thế đấy. Tính chất ớt của người Quảng Trị mà. Ở Sài Gòn ai chết vì tai nạn giao thông mà không xác định được quê cứ mổ bao tử thấy có nhiều ớt thì y như rằng đó là dân quê miềng.

Hy vọng là Nguyễn Đạo Thiện sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc.

Chúc một ngày mới thiệt vui!

giophuongnam

Vậy là mới giới thiệu chuyên mục thôi à? hấp dẫn đây...Mục Đồng Hải lăng ra sao? GPN theo tới đó...mà nè Tam Gia! nghe hơn 40 năm sao mà...nhớn zậy?( chắc 40 5 tuổi à?)
Nhìn ảnh hai cha con sao giống quảng cáo người mẫu Nam quá? hehe...
Tuổi thơ của con mình có khi thiệt thòi vì không biết tuổi thơ nhà nghèo ngày xưa đó ĐT ơi! Đó mới là nuôi nấng hồn thơ cho ta lớn lên. GPN mến chúc gia đình hạnh phúc mãi nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'21669','oa0sblpo1gtld1cqkf09cr53g5','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-21 02:28:53','/a296367/nhung-mau-chuyen-tuoi-tho-toi.html')